Man Utd lặp lại tiền lệ Rooney, tương lai của Sanchez

502

Tháng 01 năm 2018, Alexis Sanchez gia nhập đội chủ sân Old Trafford với rất nhiều kỳ vọng. Dưới đây là những diễn biến cực kỳ đáng chú ý về tương lai của cựu tiền đạo Arsenal.

Kết quả bóng đá ngoại hạng anh hiện tại thì MU đang cố gắng vươn lên vị trí đầu khi Man Utd được cho là phải gánh một phần lương của cầu thủ người Chi-lê, và mới đây trên Transfer Window Podcast, nhà báo Duncan Castles đã lên tiếng nói về điều này:

Những ngày qua, đã xuất hiện những thông tin cho rằng Inter Milan đang xúc tiến việc đưa Sanchez về Giuseppe Meazza. Và có lẽ thương vụ này xảy ra sẽ làm hài lòng tất cả mọi người.

“Tôi nghĩ, sẽ khó có chuyện Sanchez chấp nhận giảm lương để tới Inter. Nhìn vào tình thế hiện tại, Man Utd đã được phía Inter yêu cầu chia sẻ một phần khoản lương này nếu cậu ấy cập bến Giuseppe Meazza.”

“Có một vấn đề rất rõ ràng của thương vụ này, đó là mức lương khổng lồ mà Sanchez đang nhận tại Manchester United có thể khiến cậu ấy trở thành người hưởng lương cao nhất tại Inter Milan.”

Man Utd lặp lại tiền lệ Rooney, tương lai của Sanchez
Man Utd lặp lại tiền lệ Rooney, tương lai của Sanchez

“Theo dự đoán bóng đá có một tiền lệ của thương vụ kiểu này, đó là trường hợp của Wayne Rooney. United đã làm điều tương tự để đẩy cậu ấy tới Everton cách đây 2 mùa giải.”

“Điều này sẽ giúp Inter đối phó với luật Công bằng tài chính bởi họ sẽ không phải trả 2 khoản phí chuyển nhượng cho Lukaku và Sanchez trong cùng một năm tài khóa.”

“Thương vụ Alexis Sanchez sang Inter, như tôi đã nói, sẽ chỉ diễn ra với một khoản phí cho mượn không nhiều. Và rõ ràng, đại diện nửa xanh thành Milan đang rất tự tin. Tuy nhiên, hợp đồng với đại diện Italia có điều khoản mua đứt bắt buộc với mức giá khoảng 15 triệu euro.”