Man City lên ngôi ở một giải khác

657

Nếu xem những cuộc so tài trực tiếp trong nội bộ Big Six với nhau là một giải đấu, thì Man City đã “chính thức” vô địch giải này sau trận thắng Tottenham vừa qua.

Trên thực tế, phải đến sau trận thắng Tottenham vừa qua, mới xác định được tư cách “siêu vô địch” trong nhóm Big Six cho Man City. 4 đội còn lại trong nhóm này đều thua rất xa so với Liverpool, Man City.

Rất có thể, trật tự chung cuộc ở ket qua bong da anh mùa này của nhóm Big Six sẽ hoàn toàn trùng khớp với thứ tự của họ khi đối chiếu kết quả đối đầu trực tiếp giữa Big Six với nhau. Hiện thời, Man City “vô địch” rõ ràng trong nhóm này.

Các đội mạnh có thể thắng, thua lẫn nhau một cách ngẫu nhiên, và nhà vô địch là đội có khả năng tích lũy điểm số cao nhất từ các trận đấu thuộc diện “phải thắng”.

Có thể nhìn vào các trận đối đầu trực tiếp trong nội bộ Big Six để nhận định kết quả chung cuộc, và đây là điều mới mẻ. Xưa nay, người ta vẫn cho rằng Premier League là một cuộc đua marathon mà trong đó, độ bền của ứng cử viên vô địch mới là chi tiết quan trọng nhất xác định đâu là nhà vô địch.

Blackburn tuy chiếm ngôi cao trong mùa bóng 1994/95, nhưng thua M.U trong cả 2 lượt. Còn trong mùa bóng 1998/99 nổi tiếng với cú “ăn ba”, kqbd M.U thua Arsenal đến 0-3 và chỉ hòa ở trận còn lại.

Man City lên ngôi ở một giải khác
Man City lên ngôi ở một giải khác

Họ thà dành sức để quyết chiến với nhau, trong nhóm dưới. Wolverhampton ư? Chỉ là cá biệt, mà rút cuộc đội này cũng chẳng làm được điều gì đáng kể. Ngay sau khi thắng M.U với tỷ số 2-1 ở Premier League, Wolverhampton bị Watford loại khỏi Cúp FA. Chính Wolverhampton cần rút ra bài học!

PV báo thể thao cho hay xem kỹ diễn tiến Premier League mùa này, các nhà chuyên môn còn chỉ ra một chi tiết quan trọng: các đội “còn lại” bây giờ… nản chí đến nỗi đã có tình trạng dùng đội hình phụ để đá với các đội mạnh.

Họ “chỉ” thắng Tottenham 1-0, với bàn duy nhất được ghi bởi một cầu thủ gần như chẳng ai nghĩ đến: Phil Foden. Ngoài tỷ số, người ta còn nhìn vào vài tình huống cụ thể trên sân để cho rằng Man City rút cuộc cũng đã tỏ ra chật vật trong giai đoạn nước rút.