Man City có khả năng không được tham dự Champions League

714

Không còn là chuyện có thể xem thường, nguy cơ Man City bị cấm tham dự Champions League mùa sau là rất cao khi UEFA tiến hành động thái mới.

Những báo cáo trên bong da so cho rằng trong bản hợp đồng tài trợ của hãng hàng không Etihad Airways cho Man City có phần lớn nguồn tiền đến từ chính ông chủ Sheikh Mansour. UEFA đang xem xét khả năng cấm Man City tham dự Champions League vì CLB thành Manchester vi phạm Luật công bằng tài chính (FFP). Chuyện là hồi đầu tháng 11, tạp chí Der Spiegel của Đức dẫn nguồn Football Leaks đăng tải những tố cáo về việc gian lận tài chính của Man City.

Hồi năm 2014, Man City từng bị phạt 49 triệu bảng và bị hạn chế chuyển nhượng cũng như hạn chế đội hình tham dự Champions League sau khi Luật công bằng tài chính (FFP) ra đời.

Những hợp đồng tương tự là cách mà ông chủ của Man City rót vốn cho nửa xanh thành Manchester. Rõ ràng, nó vi phạm nguyên tắc về công bằng và mục tiêu lành mạnh tài chính mà FFP nhắm tới.

Man City có khả năng không được tham dự Champions League
Man City có khả năng không được tham dự Champions League

Với kqbd hom nay phía Man City tỏ ra vô cùng “thất vọng nhưng cũng không ngạc nhiên” vì quyết định này của UEFA. Nửa xanh thành Manchester tự tin sẽ nhận kết quả tích cực dù án cấm tham dự Champions League đã ở rất gần rồi.

UEFA nêu rõ trên tamdiem24h.net: “Người đứng đầu Cơ quan quản lý tài chính các CLB (CFCB), sau khi tham khảo những ý kiến khác của các thành viên của phòng điều tra độc lập thuộc CFCB, đã quyết định gửi hồ sơ của Man City xuống phòng xét xử của CFCB theo kết luận từ cuộc điều tra”.