Ông Phan Văn Vĩnh và những lời thú tội muộn màng

1357

Ông Phan Văn Vĩnh thừa nhận cáo trạng truy tố là đúng tội. Ông bày tỏ sự ân hận, và những lời thú tội day dứt vì đã làm hàng triệu triệu những công dân, liên lụy vào vụ án này.

Ông Vĩnh quên mất lời thề trước Đảng

Ông Phan Văn Vĩnh tên tuổi gắn với nhiều vụ án lớn như vụ bắt giữ “bầu” Kiên, vụ thảm sát tại Bắc Giang do Lê Văn Luyện thực hiện hay vụ thảm sát ở Bình Phước. Trước khi bị bắt tạm giam, trên mạng xã hội đã xuất hiện tin đồn ông Vĩnh cùng một số thuộc cấp của mình nghi có liên quan đến đường dây đánh bạc qua mạng có quy mô lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Ông Phan Văn Vĩnh với lời thú tội muộn màng
Ông Phan Văn Vĩnh với lời thú tội muộn màng

Trong một số cuộc họp báo, giới phóng viên nhiều lần đề cập đến vụ án tuy nhiên trong các phát ngôn đưa ra, Bộ Công an và Tổng cục An ninh đều từ chối thông tin chi tiết. Theo tamdiem24h.net trong ngày đầu tiên trả lời thẩm vấn, ông Vĩnh thừa nhận cáo trạng truy tố là đúng tội. Ông bày tỏ sự ân hận, day dứt vì đã làm “hàng triệu triệu những công dân, gia đình khác cũng lâm vào liên lụy vụ án này”.

Bị cáo bày tỏ cảm xúc hết sức thấm thía đau khổ và ân hận. Lẽ ra bị cáo phải làm tốt hơn nhiệm vụ để không có vụ án này xảy ra”, ông Vĩnh giãi bày. Tuy nhiên phần lớn nội dung trả lời ông đều phủ nhận trách nhiệm.

Ông Phan Văn Vĩnh lời thú tội muộn màng

“Tôi sai rồi” – Lời thú nhận muộn màng của ông Phan Văn Vĩnh sau khi bị bắt cho thấy nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, từ một người là khắc tinh của tội phạm đã không vượt qua được cám dỗ, ông đã phạm phải hành vi trái pháp luật, với Đảng.

Ông Vĩnh không ngăn chặn hay báo cáo Bộ Công an triệt phá đường dây đánh bạc liên quan đến cán bộ dưới quyền. Theo đó, ông Vĩnh cũng cho hay luôn được cục trưởng C50 báo cáo rằng CNC không tổ chức đánh bạc trực tuyến.

Ông Phan Văn Vĩnh không vượt qua được cám dỗ
Ông Phan Văn Vĩnh không vượt qua được cám dỗ

Theo đó, Gần một tháng trước khi ông Phan Văn Vĩnh bị bắt, người từng là thuộc cấp của ông ta – Nguyễn Thanh Hóa (sinh năm 1958, nguyên Cục trưởng Cục cảnh sát điều tra tội phạm sử dụng công nghệ cao) – cũng bị khởi tố, bắt giam về tội Tổ chức đánh bạc. Việc bắt giữ nhân vật này được Đảng ủy Công an Trung ương báo cáo, xin ý kiến Ban Bí thư sáng 11/3.

Trước vụ án này ban Bí thư cho rằng đây là vụ án có quy mô đặc biệt lớn, sử dụng công nghệ cao, tính chất đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp, nhạy cảm, liên quan đến nhiều người, nhiều ngành, nhiều địa phương, liên quan đến cán bộ của lực lượng công an, dư luận xã hội đặc biệt quan tâm.