Loại rau đặc sản Việt Nam, có giá đắt ngang Cua Hoàng Đế

1233

Một số loại rau đặc sản Việt Nam như hoa tam thất bao tử, nấm mối miền tây… được đánh giá là loại rau quý hiểm, có tiền cũng khó mua. Giá bất ngờ đắt ngang Cua Hoàng Đế và tôm hùm Mỹ.

1. Nấm Miền Tây – đặc sản khai thác từ thiên nhiên

Theo tamdiem24h.net cho hay, một số loại rau đặc sản Việt Nam hiện nay, tuy chúng Không phải sơn hào hải vị, chỉ là những loại rau bình thường, thế nhưng ở Việt Nam lại có một số loại rau đặc sản có giá vô cùng đắt đỏ. Thậm chí, nhiều người tìm mua và còn so sánh giá của những loại rau này đắt ngang với giá cua hoàng đế khổng lồ hay tôm hùm Mỹ.

Một số loại rau như: nấm mối miền Tây – một loại nấm đặc sản được khai thác hoàn toàn ngoài tự nhiên, loại nấm này không thể trồng được và thường chỉ xuất hiện trong vườn cây ở các tổ mối dưới đất. Diều đáng chú ý, nấm mối chỉ xuất hiện khi miền Tây bước vào mùa mưa, tức mùa nấm mối chỉ kéo dài trong khoảng thời gian rất ngắn từ tháng 5 đến tháng 6 âm lịch.

Chúng được xem là loại rau đặc sản Việt Nam có giá đắt đỏ, đại gia thi nhau bỏ tiền để mua. Nấm mối miền Tây trên thị trường có giá vô vùng đắt đỏ, lên tới 800.000-1.000.000 đồng/kg, thậm chí có thời điểm giá lên tới 1,5 triệu đồng/kg.

Loại rau đặc sản Việt Nam, có giá nửa triệu
Loại rau đặc sản Việt Nam, có giá nửa triệu

Nấm này có vị ngọt rất riêng nên có thể làm nhiều món mà không cần nêm thêm gia vị. Người sành ăn thường xào với tỏi và mỡ, sau đó làm một chén muối ớt chấm cùng để ăn chung với cơm. Một số người khác lại dùng để nấu cháo, ăn lẩu,…

2. Hoa tam thất – đắt ngang đắt gấp đôi, gấp 3 giá thịt ba chỉ bò Mỹ

Khôn chỉ nấm Miền Tây, hoa tam thất cũng được đánh giá là loại rau đặc sản Việt Nam giá đắt đỏ. Loại hoa này chỉ có theo mùa (từ đầu tháng 7 tới đầu tháng 8 dương lịch), nguồn cung cũng hạn chế nên giá bán trên thị trường thường dao động từ 600.000-800.000 đồng/kg nụ bao tử tươi.

Theo tin tức kinh doanh, Các nhà vườn ở Lào Cai hay Hà Giang cho biết, mùa hoa tam thất thường cây thường ra 3 đợt hoa, song hoa chỉ rộ đợt đầu tiên, những đợt còn lại không nhiều. Thường mỗi đợt hoa nhà vườn chỉ thu hái được vài chục cân mỗi héc ta. Theo đó, dân buôn đến tận vườn, để cân buôn với giá 500.000 đồng/kg, khách mua lẻ thường bị nhà vườn từ chối vì không có hàng bán.

Đây là loại rau, loại thuốc quý, khi vào mùa tại Hà Nội, vào mùa hoa tam thất bao tử tươi, khách “xếp hàng” chờ cả tuần để đặt mua loại nụ hoa này về làm rau ăn hàng ngày. Người dân bất chấp giá của nó đắt gấp nhiều lần các loại rau khác bán ngoài chợ.

Ngoài hai loại rau trên còn có một số loại rau đặc sản Việt Nam, cũng được người dân săn mua vì chúng chỉ có theo mùa như: rau ngót rừng và hoa rau ngót rừng, rau cần biển (rau tiến Vua), rau sắng chùa Hương,…