Kiêng kỵ trong phong thủy nhà vệ sinh, gia chủ cần lưu ý ngay

1023

Tamdiem24h.net xin chia sẻ với bạn, một số điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà vệ sinh. Gia chủ cần lưu ý tránh ngay, nếu không sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của cả gia đình bạn.

1. Nhà vệ sinh kỵ đặt ở trung tâm nhà

Trong phong thủy, nhà vệ sinh đặt trung tâm nhà một trong những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà vệ sinh. Bởi trong các căn phòng dễ tích bẩn như: phòng tắm, nhà bếp. Do vậy, gia chủ cần lưu ý tránh đặt ở trung tâm căn nhà.

Kiêng kỵ trong phong thủy nhà vệ sinh, gia chủ cần lưu ý
Kiêng kỵ trong phong thủy nhà vệ sinh, gia chủ cần lưu ý

Bởi vì nếu nhà vệ sinh đặt ở chính giữa căn nhà, không khí ẩm của, khí hôi của nó sẽ phát tán tới các căn phòng khác, khiến cho các thành viên trong gia đình khó sinh hoạt, dễ sinh bệnh, rất bất lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, nếu nhà tắm đặt ở vị trí trung tâm căn nhà, tốt nhất nên tiến hành điều chỉnh lại.

2. Nhà vệ sinh kỵ bài trí ở cuối hành lang

Một trong những kiêng kỵ trong phong thủy nhà vệ sinh, là Khi chúng ta bài trí chúng ở cuối hành lang. Gia chủ cần lưu ý nên tránh điều này bởi tương đối dài, phải chú ý tới mối quan hệ giữa hành lang và nhà tắm. Nhà tắm chỉ nên đặt ở bên cạnh hành lang, không được đặt ở cuối hành lang. Theo phong thủy nhà, nếu nhà vệ sinh bài trí, xây ở hành lang xông thẳng vào sẽ không tốt, đặc biệt có thể sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cả gia đình. 

3. Nhà vệ sinh tránh gắn liền với nhà bếp

Nhà vệ sinh không nên gắn liền với nhà bếp, một trong những kiêng kỵ trong phong thủy nhà vệ sinh gia chủ cần lưu ý. Hiện nay, có nhiều gia đình vì lý do tiết kiệm diện tích nên để nhà tắm và nhà bếp liền nhau, thậm chí cửa nhà tắm mở bên trong bếp. Tuy nhiên, điều này gia chủ cần lưu ý tránh ngay, bởi chúng không hợp phong thủy.

Theo các chuyên gia phong thủy cho rằng, nhà bếp là nơi năng lượng của Thủy nơi sinh hoạt của cả gia đình, nhà tắm và nhà bếp gần nhau sẽ tạo thành bố cục Thủy Hỏa gần nhau. Như vậy, sẽ sinh ra xung từ trường, điều này cũng có ảnh hưởng tới trạng thái năng lượng của toàn bộ căn nhà.

4. Cửa nhà vệ sinh xây đối diện với bếp

Cửa nhà vệ sinh xây đối diện với bếp, một trong những kiêng kỵ trong phong thủy nhà vệ sinh cần cải thiện và tránh ngay. Bởi nếu nhà vệ sinh thuộc Thủy, là nơi thải khí hôi thối, bếp thuộc Hỏa, bếp là nơi nấu đồ ăn, tính chất hoàn toàn khác nhau, nếu đối nhau tức là Thủy Hỏa tương khắc, bất lợi cho gia vận.

5. Cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa phòng

Nếu cửa nhà vệ sinh của gia đình bạn, xây đối diện với cửa của bất kỳ căn phòng nào trong ngôi nhà cũng đều không lý tưởng, do đó khi xây gia đình cần cố gắng tránh bố cục này. Nếu không có cách nào tránh, có thể đặt bình phong hoặc ngăn cách cửa nhà tắm và cửa phòng để hóa giải, tránh ảnh hưởng bất lợi tài lộc cũng như sức khỏe cả gia đình.

6. Mở cửa nhà vệ sinh trong thời gian dài

Cửa nhà vệ sinh nếu mở trong thời gian dài, một trong những điều tối kỵ gia chủ cần lưu ý cải thiện ngay. Bởi nếu cửa nhà vệ sinh mở liên tục sẽ có khí hôi thoát ra, nếu để cửa mở trong thời gian dài, khí hôi sẽ tràn tới các căn phòng khác.

Kiêng kỵ thong thủy nhà vệ sinh,tránh ảnh hưởng sức khỏe
Kiêng kỵ thong thủy nhà vệ sinh,tránh ảnh hưởng sức khỏe

Hơn nữa, nếu cửa nhà vệ sinh mở như vậy những luồng khí hôi thường không sạch sẽ, không tốt cho sức khỏe những người sống trong nhà, không những thế điều này còn ảnh hưởng tới vận khí của các thành viên trong gia đình. Do đó, phải duy trì cửa nhà vệ sinh trong trạng thái đóng kín để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe cả gia đình.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ với bạn, một số điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà vệ sinh. Để tránh gây mất tài lộc, bạn cần lưu ý cải thiện ngay tránh mất tài lộc, ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn.