Khởi tố vụ việc 7 người chết trong lễ hội âm nhạc ở công viên nước Hồ Tây

1359

Công an TP Hà Nội sẽ khởi tố hình sự vụ việc, 7 người chết trong lễ hội âm nhạc ở công viên nước Hồ Tây, được diễn ra vào đêm ngày 16/9.

Vụ 7 người chết trong lễ hội âm nhạc đều dương tính với ma túy

Tamdiem24h.net cập nhật thông tin từ Công an TP Hà Nội, phối hợp với Viện Kiểm sát và các ngành chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân 7 người chết trong lễ hội âm nhạc, diễn ra tại công viên nước Hồ Tây đêm ngày 16/9(quận Tây Hồ, Hà Nội).

Theo thông tin tiếp nhận, vào khoảng 23h10 ngày 16/9, Công an quận Tây Hồ nhận được tin báo từ Bệnh viện Tim Hà Nội cơ sở 2 (đường Võ Chí Công) về việc 2 trường hợp nam giới đến cấp cứu trong tình trạng tim ngừng đập.

Vụ 7 người chết trong lễ hội âm nhạc đều dương tính với ma túy
Vụ 7 người chết trong lễ hội âm nhạc đều dương tính với ma túy

2 nạn nhân tử vong trên đã tham gia Đêm nhạc hội mùa thu 2018, do Công ty TNHH kết nối Á Châu tổ chức tại khu vực Công viên nước Hồ Tây. Đêm nhạc bắt đầu từ 19h ngày 16/9, dự kiến có khoảng 5.000 người tham gia.

Đến trưa ngày 17/9, cơ quan chức năng xác định có 7 người chết trong lễ hội âm nhạc và 5 người trong tình trạng hôn mê. Toàn bộ số nạn nhân trên đều dương tính với ma túy.

Công an Hà Nội khởi tố hình sự 7 người chết trong lễ hội âm nhạc

Theo tin tức pháp luật, tại buổi họp báo chiều 17/9, đại tá Nguyễn Văn Viện – Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã thông tin về danh tính 7 người chết trong lễ hội âm nhạc 2018 tại Công viên nước Hồ Tây.

Đại tá Viện cho biết, qua khám nghiệm hiện trường tại khu vực tổ chức đêm nhạc hội, cơ quan điều tra phát hiện có bóng cười và một số tinh thể màu trắng, một số viên nén nghi là ma tuý. Hiện nay cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra và giám định.

Công an Hà Nội khởi tố hình sự 7 người chết trong lễ hội âm nhạc
Công an Hà Nội khởi tố hình sự 7 người chết trong lễ hội âm nhạc

Căn cứ vào thông tin tài liệu điều tra xác minh, ban đầu, theo Đại tá Viện, ngày 31/8/2018, Công ty TNHH kết nối Á Châu do ông Lê Thái Sơn (SN 1992, Hà Nội) làm Giám đốc được Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội, được cấp phép tổ chức Đêm nhạc hội mùa thu năm 2018 để trình diễn nhạc điện tử và biểu diễn thời trang.

Cùng thời gian đó, Vào 19h ngày 16/9, Đêm nhạc hội mùa thu 2018 có đông thanh niên tham gia, dự kiến khoảng 5000 người. Khoảng 22h30 cùng ngày, một số người được phát hiện không bình thường về sức khỏe và được đưa đi cấp cứu, trong đó có các nạn nhân trên.

Thông tin mới nhất Đại tá Viện cho biết, thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Công an, Thành ủy, UBND TP, Giám đốc Công an TP đã chỉ đạo phòng nghiệp vụ phối hợp với Công an quận Tây Hồ và các đơn vị liên quan tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, khẩn trương điều tra thu thập tài liệu chứng cứ.

Ông Viên cho biết thêm “Trên cơ sở kết quả điều tra sẽ quyết định khởi tố vụ án hình sự vụ việc 7 người chết trong lễ hội âm nhạc, điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong của các nạn nhân. Các vi phạm của các tổ chức, cá nhân liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”