Iphone XR nhiều ưu điểm vượt trội, “ác mộng” cho hãng smartphone Android

1147

iPhone Xr dù mức giá hấp dẫn, sở hữu nhiều công nghệ cao cấp. Điều này trở thành “ác mộng” cho các hãng smartphone Android.

Iphone XR phiên bản Apple ra mắt, các hãng smartphone Android lo lắng

Theo tamdiem24h.net năm 2017 iphone X ra mawsrt với viền màn hình siêu mỏng, công nghệ Face ID tối tân và con chip mạnh mẽ nhất trên smartphone, các hãng smarphone khác, đối thủ của Apple đều cảm thấy lo lắng vì khó cạnh tranh nổi về mặt công nghệ.

Với mức giá an toàn, không smartphone nào có mức giá khởi điểm 999 USD như iPhone X. Dù vậy, iPhone X vẫn thành công. Ngay sau khi bán ra, máy đã cháy hàng liên tục đến tận tháng 12.

Iphone XR phiên bản Apple ra mắt, các hãng smartphone Android lo lắng
Iphone XR phiên bản Apple ra mắt, các hãng smartphone Android lo lắng

Do đó, người dùng vẫn chờ đợi một phiên bản iPhone X rẻ hơn, và nó đã được Apple giới thiệu ngày hôm qua với tên gọi iPhone Xr. Vậy nên, sự ra mắt nhanh chóng của iPhone Xr khiến các hãng smartphone Android lo lắng. Thiết bị này thậm chí còn được xem là cơn ác mộng với các hãng Android.

IPhone XR sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội

Phiên bản mới của apple iPhone XR có thiết kế hấp dẫn, màn hình khuyết giống iPhone X. Tuy nhiên, phiên bản của dòng iphone x, nó lại được thừa hưởng những công nghệ mới nhất từ XS: FaceID nhanh hơn, cấu hình mạnh mẽ nhất hiện nay, pin “trâu” hơn thế hệ trước. Quan trọng nhất, của dòng máy này là người dùng sẽ được sở hữu tất cả những ưu điểm đó với mức giá 749 USD, thấp hơn 250 USD so với iPhone X.

Dòng phiên bản mới của Apple, iPhone XR sở hữu phần cứng tương đương XS, chiếc iPhone mạnh mẽ nhất, đem lại hiệu năng vượt trội so với tất cả smartphone Android trên thị trường. Chính vì lẽ đó, nên iphone xr trở thành nỗi lo lắng của nhiều hãng smarphone khác.

Nếu xét về khả năng cập nhật phần mềm, iPhone Xr có thể sẽ được hỗ trợ tới tận năm… 2023, điều mà smartphone Android không thể tưởng tượng được. Máy có tới 6 lựa chọn màu sắc, đủ để đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng.

IPhone XR sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội
IPhone XR sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội

Với iPhone Xr, phân khúc smartphone cao cấp vốn đã chật chội nay lại càng thêm khó khăn với các hãng Android. Họ chỉ còn cách cạnh tranh bằng giá, hoặc nỗ lực nghiên cứu và cho ra đời những công nghệ hữu ích. Dù vậy, nhanh nhất thì tới đầu năm 2019, thế hệ smartphone Android tiếp theo mới ra mắt.

Sự xuất hiện của Chiếc Xr cho thấy một cách tiếp cận cân bằng hơn cho Apple. Khi chiếc iPhone 8 xuất hiện bên cạnh chiếc iPhone X vào năm ngoái, trông nó như là đồ cổ. Năm 2018 với sự phát triển vượt trội của hãng Apple, khi sánh ngang với iPhone Xs và Xs Max cao cấp, chiếc iPhone XR đã không hề bị lép vế, mà lại có giá thành khá là hợp lý.