Hủy nhiều chuyến bay Việt Nam – Nhật Bản do siêu bão Jebi

999

Ngày 4 – 5/9 do siêu bão Jebi đổ bộ vào phía tây Nhật Bản, nhiều chuyến bay Việt Nam – Nhật Bản bị hủy. Sân bay quốc tế Kansai bị ngập nước buộc phải đóng cửa.

Hủy hàng loạt chuyến bay Việt Nam – Nhật Bản do bão

Theo tin tức từ tamdiem24h.net, ngày 4/9 hàng loạt hãng hàng không Vietnam Airlines và Jetstar Pacific đã bị hủy chuyến bay Việt Nam – Nhật Bản do ảnh hưởng của siêu bão Jebi-cơn bão lớn nhất 25 năm qua đổ bộ vào nước này.

Đại diện hãng Vietnam Airlines cho hay, do ảnh hưởng của cơn bão có tên quốc tế Jebi tại Nhật Bản. Sân bay quốc tế Osaka tạm thời dừng khai thác từ 13 giờ ngày 4/9 và dự kiến trở lại hoạt động sau 17 giờ ngày 5/9 theo giờ địa phương. Do đó, hãng Vietnam Airlines sẽ không khai thác tất cả các chuyến bay đến/đi từ sân bay này.

Hủy nhiều chuyến bay Việt Nam - Nhật Bản do ảnh hưởng của siêu bão
Hủy nhiều chuyến bay Việt Nam – Nhật Bản do ảnh hưởng của siêu bão

Theo thời sự 24h, hãng Vietnam Airlines cũng khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến/đi từ sân bay Osaka trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tin của hãng nhằm chủ động lịch trình đi lại.

Hãng hàng không Quốc gia mong nhận được sự thông cảm của hành khách trong trường hợp lịch khai thác phải thay đổi do tình huống bất khả kháng.

Thông tin từ hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific, ngày 4/9 siêu bão Jebi đổ bộ vào phía Tây Nhật Bản, sân bay quốc tế Kansai bị ngập nước buộc phải đóng cửa, dẫn đến chuyến bay giữa Việt Nam – Nhật Bản (Osaka) ngày 4/9 và 5/9 phải ngừng khai thác.

Hàng trăm chuyến bay tại Kansai phải hủy do bão

Không chỉ chuyến bay Việt Nam – Nhật Bản, hàng trăm chuyến bay khác đi và đến sân bay Kansai cũng phải hủy gấp như: hãng hàng không Nhật Bản ANA hủy 247 chuyến bay nội địa và 8 chuyến bay quốc tế.

Theo đó, Japan Airlines đã hủy 176 chuyến bay nội địa. Do ảnh hưởng của bão, sân bay Kansai đã bị hư hỏng một số cơ sở hạ tầng, hiện vẫn chưa có thông tin về thời gian khắc phục xong.

Theo thông tin mới nhất từ Nhật bản, Bão Jebi đổ bộ Shikoku, đảo nhỏ nhất trong 4 đảo chính của Nhật Bản, vào trưa nay với sức gió lên tới 208 km/h, theo Reuters. Vài giờ sau, bão quét qua phần phía tây của đảo lớn nhất Honshu, gần thành phố Kobe và di chuyển nhanh về phía bắc.

Hàng trăm chuyến bay tại Kansai phải hủy do bão
Hàng trăm chuyến bay tại Kansai phải hủy do bão

Theo ghi nhận của Cơ quan Điều phối Hỏa hoạn và Thiên tai Nhật Bản. Do ảnh hưởng bão ít nhất một người đã thiệt mạng và 5 người bị thương khi bão đổ bộ. Thủy triều tại một số khu vực đạt mức cao nhất kể từ sau cơn bão năm 1961 trong khi nhiều đường băng của sân bay quốc tế Kansai ở thành phố Osaka bị ngập sâu.

Sân bay quốc tế tại Kansai Nhật Bản được xây dựng trên hòn đảo nhân tạo ở Vịnh Osaka, nối với đất liền thông qua cây cầu duy nhất dài 3,7 km. Trong ngày 4-9, do ảnh hưởng của siêu bão Jebi cũng đã làm cho một chiếc tàu va chạm với cây cầu này dẫn đến bị hư hỏng, giao thông qua lại giữa sân bay và đất liền bị gián đoạn.