HLV Park Hang Seo trải lòng về quãng thời gian làm việc tại Việt Nam

1043

Chia sẻ với báo giới tại quê nhà, HLV Park Hang Seo trải lòng về bóng đá Việt Nam và quãng thời gian ông làm việc tại đây.

HLV Park Hang Seo được vinh danh tại quê nhà

Theo tamdiem24h.net trong việc quảng bá hình ảnh đất nước Hàn Quốc, mới đây HLV Park Hang Seo đã nhận được giải thưởng Thành tựu từ đại học Hanyang. Nhà cầm quân 59 tuổi được vinh danh vì những thành công cùng bóng đá Việt Nam, quảng bá hình ảnh của đất nước Hàn Quốc tới khắp nơi.

HLV Park Hang Seo được vinh danh tại quê nhà
HLV Park Hang Seo được vinh danh tại quê nhà

Tại Asiad 2018 trước đó, khi đối đầu với đội bóng quê hương, HLV Park Hang Seo từng có phát biểu gây chú ý: “Với tôi Hàn Quốc là tổ quốc của mình, nhưng tôi đang là HLV trưởng của Olymnpic Việt Nam nên dồn hết tâm sức giúp Việt Nam giành chiến thắng”.

Thành tích ông cùng các học trò U23 Việt Nam giành ngôi Á quân vòng chung kết U23 châu Á. Và gần đây nhất là cùng đội tuyển Olympic Việt Nam đứng hạng tư Asiad 2019. Nhiệm vụ quan trọng sắp tới của nhà cầm quân là mục tiêu vô địch AFF Cup 2018.

Trải lòng của HLV Park Hang Seo về bóng đá Việt Nam

Trở về với nước nhà, ông chia sẻ cũng như trải lòng mình với báo giới Hàn Quốc về quãng thời gian làm việc tại Việt Nam, và đồng hành cùng đội bóng. Ông nói: “Khi mới tới Việt Nam, tôi cảm thấy mình cần phải thấu hiểu và trân trọng văn hóa Việt Nam. Do đó, tôi không nghĩ mình có gì đó gọi là bí quyết lãnh đạo cả. Tôi chỉ cố gắng đối xử một cách chân thành, bằng trái tim của mình, chứ không hề có bí quyết gì”

Ông chia sẻ thêm ” Tôi rất may mắn có đội ngũ khoảng 15 người và mỗi người đều làm tốt công việc của mình. Khi mới tới Việt Nam, truyền thông thể thao cũng như LĐBĐ Việt Nam không kỳ vọng nhiều vào tôi. Tuy nhiên, tôi và các học trò trong đội tuyển u23 Việt Nam đạt kỳ vọng hơn mong đợi.

Trải lòng của HLV Park Hang Seo về bóng đá Việt Nam
Trải lòng của HLV Park Hang Seo về bóng đá Việt Nam

Các cầu thủ u23 Việt Nam rất đoàn kết, có lòng tự trọng, ý chí bất khuất và vô cùng thông minh. Khi các cầu thủ lười biếng, tôi đã cố gắng khích lệ bằng cách nói với họ rằng đã đánh mất tinh thần của Việt Nam. Họ hiểu điều đó và luôn thể hiện bản thân bằng ý chí mạnh mẽ.

Dù các cầu thủ Việt Nam có chút tự ti về thể hình nhưng đổi lại, họ rất nhanh nhẹn và bền bỉ. Chúng tôi đang cố gắng xóa đi sự tự ti của họ. Các cầu thủ Việt Nam chỉ nhỏ về thể hình, chứ không yếu về thể lực”.

HLV Park Hang Seo sẽ trở lại Việt Nam vào thời gian gần nhất, và cùng các học trò sẽ có chuyến du đấu ở Hàn Quốc để chuẩn bị cho AFF Cup 2018.