Hai tay đập tiềm năng bóng chuyền Việt Nam được xuất ngoại

1026

Tin vui cho bóng chuyền Việt Nam, hai tay đập tiềm năng có chiều cao 1m8, được chơi bóng tại Thái Lan. Những ngôi sao tương lai của bóng chuyền nước nhà.

Hai tay đập tiềm năng được mời xuất ngoại

Theo tin tức từ tamdiem24h.net cho hay, vào thời điểm tháng 3/2018, CLB bóng chuyền nữ Đức Giang – Hà Nội sang Thái Lan tập huấn và mong muốn gửi gắm một số VĐV, những tay đập tiềm năng ở lại tập luyện và thi đấu tại đây. Nhận được lời chấp thuận, đội bóng này đã đạt được mục đích.

Hai tay đập tiềm năngcủa bóng chuyền Việt Nam được mời xuất ngoại
Hai tay đập tiềm năngcủa bóng chuyền Việt Nam được mời xuất ngoại

Nhận thấy tố chất tốt của hai tay đập tiềm năng bóng chuyền Việt, điểm tên những VĐV có chiều cao trên 1m80, CLB CLB Air Force tiền thân là Bangkok Glass đã quyết định mời hai tay đập tiềm năng nhất của bóng chuyền Việt Nam hiện nay là Bích Thủy và Trịnh Thị Khánh sang Thái Lan chơi bóng.

Thể thao 24h cho hay, nữ tuyển thủ bóng chuyền Trần Thị Bích Thủy sinh sinh năm 2000, cô sở hữu chiều cao 1m83 là một tay đập tiềm năng, một chủ công có lối chơi thông minh. Nữ tuyển thủ này đã từng được ví với đàn chị Ngọc Hoa, còn Trịnh Thị Khánh sinh năm 1997 nhưng đã cao 1m82 là một tay đập tiềm năng của bóng chuyền Việt hiện nay.

Được mời xuất ngoại, cơ hội và tiềm năng lớn

Hai tay đập tiềm năng được mời sang Thái Lan, có cơ hội phát triển tiềm năng, kỹ thuật, lối chơi chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, Việc được chơi bóng tại CLB hàng đầu tại Thái Lan sẽ là cơ hội tốt để hai nữ VĐV này tích lũy kinh nghiệm và phát triển kỹ chiến thuật, trở thành một ngôi sao phục vụ cho CLB và đội tuyển trong tương lai.

Nữ tuyển thủ Trịnh Thị Khánh là một VĐV trẻ nên ít người biết, song Trần Thị Bích Thủy đã là tay đập đã gây được sự chú ý trong thời gian gần đây. Cô là gương mặt nổi bật của đội tuyển U19 Việt Nam chơi ở giải vô địch nữ châu Á 2018, mới đây tại giải VTV Cup 2018 cô gái bóng chuyền 18 tuổi này cũng thi đấu rất tốt.

Được mời xuất ngoại, cơ hội và tiềm năng lớn cho các tuyển thủ Việt
Được mời xuất ngoại, cơ hội và tiềm năng lớn cho các tuyển thủ Việt

Theo thông tin thế thao, Bangkok Glass tiền thân Air Force là một trong những CLB mạnh nhất giải Thái Lan, họ từng vô địch quốc gia 2 lần vào các mùa 2014/15 và 2015/16.

Theo đó, Hai tay đập tiềm năng, nổi tiếng của Việt Nam là Ngọc Hoa và Thanh Thúy từng chơi cho Bangkok Glass, họ cũng là hai thành viên góp công lớn tới chức vô địch quốc nội 2015/16 của CLB này. Chính vì vậy, khi được mời xuất ngoại, có thể nói đây là cơ hội không thể tốt hơn cho hai nữ tuyển thủ Bích Thủy và Trịnh Thị Khánh.