De Gea là người hưởng lương cao nhất hành tinh

479

Vẫn chưa thật sự chính thức. Nhưng HLV Ole Gunnar Solskjaer tuyên bố rằng ông tin chắc vào sự gắn bó lâu dài của David De Gea với M.U.

Theo nhận định bóng đá hôm nay sở dĩ “vấn đề De Gea” ngày càng trở nên nghiêm trọng vì anh đang chuẩn bị bước vào mùa bóng cuối cùng của bản hợp đồng hiện thời. M.U sẽ “mất trắng” nếu như đôi bên chia tay vào cuối mùa bóng 2019/20.

Theo các thông tin tràn ngập trên mặt báo trong ngày hôm qua thì bản thân De Gea cũng tỏ ra rằng anh đã sẵn sàng gắn bó lâu dài với M.U.

Thống kê trên bóng đá số với mức lương 375.000 bảng/tuần, De Gea sẽ trở thành thủ môn lĩnh lương cao nhất thế giới. Hợp đồng 4 năm, với lựa chọn (thuộc về M.U) gia hạn thêm 1 năm sau đó, sẽ được ký ngay sau khi Quỷ đỏ trở về từ các trận đấu giao hữu ở Australia, Singapore và Trung Quốc.

De Gea làm giá thế nào? Cứ phải bằng với mức lương của Alexis Sanchez – cầu thủ gần như không làm được trò trống gì, nhưng có mức lương lên đến 500.000 bảng/tuần ở M.U. Kỳ thực, đấy là tính cả tiền thưởng, chứ lương của Sanchez chính xác là 391.000 bảng/tuần.

De Gea là người hưởng lương cao nhất hành tinh
De Gea là người hưởng lương cao nhất hành tinh

De Gea có quyền “làm giá” là bởi anh đang ở vào đỉnh cao phong độ và chắc chắn sẽ kiếm được đội bóng cùng mức lương như ý, do tình trạng “chuyển nhượng tự do” ở tuổi 29 (đội bóng mới sẽ không mất tiền chuyển nhượng để có De Gea).

Giá trị của De Gea đối với M.U có khi còn cao hơn giá trị của Alisson hoặc Kepa ở CLB của họ. De Gea đã được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất của M.U ở 4 trong 6 mùa bóng gần đây.

Một số nguồn tin chuyển nhượng gần đây cho biết M.U sẵn sàng trả lương “trên 350.000” cho De Gea. Bây giờ là con số cụ thể hơn: 375.000 bảng/tuần! Con số này tương đương với 97,5 triệu bảng nếu M.U sử dụng De Gea đủ 5 năm “như kế hoạch”.

Trước De Gea, M.U cũng đã thành công trong việc gia hạn hợp đồng với Marcus Rashford. Chi tiết quyết định dĩ nhiên cũng vẫn là khoản lương tăng vọt so với hợp đồng cũ (nhưng cũng không cao đến mức điên rồ như lương của Sanchez).