Doanh thu apple gấp 5 lần Huawei, lợi nhuận cao nhất thị trường

1536

Mặc dù số lượng bán smartphone được ít hơn, nhưng doanh thu Apple gấp 5 lần huawei trong Q1/2019 là 11.6 tỷ USD, lợi nhuận cao nhất thị trường hiện nay.

1. Số lượng xuất xưởng huawei tăng, nhưng vấn thấp hơn apple

Theo tamdiem24h.net cho hay, Cách đây không lâu, Huawei đã công bố báo cáo tài chính quý 1 năm 2019, với mức tăng trưởng doanh thu 39% và 59 triệu chiếc smartphone được bán ra. Trong báo cáo từ các công ty nghiên cứu nhận thấy rằng số lượng smartphone xuất xưởng trong Q1 2019 của Huawei đã tăng 50%, trong khi doanh số iPhone của Apple giảm 30%.

Do đó, apple bất chấp sự tăng trưởng doanh số chóng mặt của Huawei, iPhone của Apple vẫn là smartphone có lợi nhuận ca, doanh thu apple gấp 5 lần Huawei nhất trên thị trường hiện nay. Được biết, lợi nhuận ròng của Apple trong quý 1 năm 2019 là 11.6 tỷ USD và cao gấp 5 lần so với Huawei.

2. Iphone của apple chuẩn mực giá trên thị trường

Theo tin tức kinh doanh, nhận thấy lý do doanh thu apple gấp 5 lần Huawei là bởi họ thu được nhiều lợi nhuận hơn từ việc bán iPhone. Hiện tại, iPhone vẫn luôn là chuẩn mực cho giá smartphone trên thị trường. T

Do đó, trong 10 năm qua, không có nhà sản xuất nào bán điện thoại với mức giá cao hơn Apple mà lại được người dùng lựa chọn nhiều đến vậy. Dòng iPhone XS năm ngoái có giá bán trung bình lên tới hàng ngàn USD, trong khi iPhone XR “giá rẻ” có giá 749 USD và đắt hơn so với các mẫu flagship của nhiều nhà sản xuất khác.

Doanh thu apple gấp 5 lần Huawei, lợi nhuận cao nhất thị trường
Doanh thu apple gấp 5 lần Huawei, lợi nhuận cao nhất thị trường

Không chỉ dừng lại ở đó, mức giá cao của iPhone XS và XR cũng khiến cho doanh số iPhone của Apple giảm mạnh. Mặc dù đi kèm với giá bán khá đắt đỏ, tuy nhiên thế hệ iPhone vẫn được người dùng săn đón nhiều nhất trong các năm qua. mới không có quá nhiều nâng cấp nổi bật để thu hút người tiêu dùng.

Theo tin tức từ các chuyên gia công nghệ mới đây. Cuối năm ngoái, Apple đã giảm giá cho những mẫu iPhone mới nhất của họ, tuy nhiên iPhone XS và XR vẫn có giá bán cao hơn so với nhiều flagship từ các nhà sản xuất Android. Nhưng dòng điện thoại này vẫn được nhiều người ưa chuộng và săn đón nhiều nhất.

3. Apple vẫn để ý đến các đối thủ cạnh tranh

Theo tin tức kinh doanh mới đây, có  rất nhiều đối thủ cạnh tranh trên thị trường nơi Apple tham gia. Apple không tập trung vào các cá nhân hoặc doanh nghiệp mà là khách hàng. Khi được hỏi liệu Apple có tập trung vào đối thủ hay không, Cook nói rằng miễn là công ty thương mại, không thể không chú ý đến đối thủ.

Ngoài ra, cook cũng nhấn mạnh rằng, ngành công nghiệp sản xuất điện tử là một thị trường tàn khốc. Ở cấp độ hệ điều hành, công ty Khi được hỏi liệu Apple có tập trung vào đối thủ hay không, ngành công nghiệp sản xuất điện tử là một thị trường tàn khốc. Ở cấp độ hệ điều hành, công ty đang cạnh tranh với những đối thủ sừng sỏ như Google và Microsoft.