Đất nền khu Đông Sài Gòn “điểm nóng” dịp cuối năm 2018

1160

Theo tamdiem24h.net do nhu cầu tìm kiếm, săn mua đất nền vào dịp cuối năm 2018, đất nền khu đông Sài Gòn trở thành “điểm nóng” Khiến cho thị trường BĐS không ổn định.

Phía đông Sài Gòn trở thành điểm nóng của thị trường

Đất nền khu Đông Sài Gòn thời gian qua, trở thành “điểm nóng” về giá đất nền trong thời gian qua. Và theo đó cũng như lượng giao dịch bỗng nhiên tăng mạnh hơn. Qua tìm hiểu thì khu đất nền này giá ngày càng tăng mạnh là do “cò đất” thổi giá. Do vậy, khu đất nền này Khiến cho thị trường BĐS ở Sài Gòn không ổn định. Theo đó, các nhà đầu tư cẩn trọng hơn trong việc “rót vốn”.

Khu đất nền đông Sài Gòn trở thành điểm nóng dịp cuối năm
Khu đất nền đông Sài Gòn trở thành điểm nóng dịp cuối năm

Công ty DKRA một trong những công ty BĐS vừa công bố nghiên cứu khảo sát thị trường bất động sản liền thổ tại khu Đông TP HCM, kèm theo diễn biến giá đất kéo dài 10 năm qua. Giá đất tại khu đất nền Đông Sài Gòn trong đó có Thủ Thiêm cùng cột mốc thời gian này đã nhích từ 9-12 triệu đồng mỗi m2 lên ngưỡng 102-155 triệu đồng mỗi m2.

Khu đất nền Đông Sài Gòn được đánh giá là một khu đô thị, với không gian xanh mát với tổng diện tích lên đến 942 ha. Điểm nhấn ở đây là có sự Kết hợp với công viên cây xanh và Trung tâm thể dục thể thao, quy mô với diện tích lên đến 210 ha, tạo nên một môi trường sống trong lành với nhiều tiện nghi.

Hoạt động mua bán đất nền bắt đầu “Rục rịch” cuối năm

Theo tin tức kinh doanh cho hay, Hiện các khu đất nền Đông Sài Gòn đa dạng bởi các khu thể thao, văn hóa, khu cộng đồng, các trường học trong nước và quốc tế, trung tâm mua sắm, cà phê, khu giải trí. Đặc biệt cùng với tuyến Metro kết nối Sài Gòn và sân bay Long Thành nhằm đáp ứng các nhu cầu cuộc sống năng động của cư dân.

Khảo sát thực tế thị trường ở một số khu vực đất nền phía Đông Sài Gòn – nơi được xem là “điểm nóng” của thị trường đất nền trong năm qua, chúng tôi nhận thấy hoạt động mua đi bán lại các nền đất bắt đầu rục rịch trở lại trong những tháng cuối năm 2018, do vậy giá đất có xu hướng nhích lên.

Hoạt động mua bán đất nền khu đông sài gòn "Rục rịch" cuối năm
Hoạt động mua bán đất nền khu đông sài gòn “Rục rịch” cuối năm

Không những vậy, hoạt động tìm mua đất đầu tư cuối năm 2018 “tăng nhiệt” trở lại là thực tế đang diễn ra tại thị trường khu Đông Sài Gòn. Nhiều nhà đầu tư tìm mua đất nền đã có sổ và dự kiến bán ra vào thời điểm giáp Tết, hoặc đầu năm sau để hưởng chênh lệch cao.

Theo các nhà đầu tư, thực tế nhu cầu mua đất nền khu đông sài gòn của người dân tỉnh lẻ còn rất cao, cuối năm hoặc đầu năm sau chính là thời điểm dòng tiền của người mua thực sẽ đổ mạnh vào, cho nên đây là giai đoạn nhà đầu tư ráo riết tìm kiếm đất.