Đặc sản Tiền Giang hấp dẫn, hãy khám phá và thưởng thức ngay

1203

Bài viết dưới đây, tin giới trẻ sẽ bật mí với bạn top món ăn ngon đặc sản Tiền Giang ngon hấp dẫn. Nếu bạn có dip đến với Tiền Giang hãy khám phá và thưởng thức ngay nhé!

1. Đặc sản Tiền Giang – Mắm tôm chà

Khi nhắc đến các món ăn ngon đặc sản Tiền Giang, chúng ta phải nhắc đến món mắm tôm chà đầu tiên. Đây là một món thường được dâng lên vua chúa. Món mắm tôm chà này là đặc sản ở Gò Công (Tiền Giang). Người dân nơi đây thường ăn mắm tôm cùng với bún, bánh tráng và thịt luộc, hương vị vô cùng lôi cuốn và hấp dẫn.

Đặc sản Tiền Giang ngon hấp dẫn
Đặc sản Tiền Giang ngon hấp dẫn

2. Hủ tiếu Mỹ Tho – Đặc sản Tiền Giang

Đây cũng là một trong những món ăn hấp dẫn du khách. Đến với vùng đất Tiền Giang bạn chớ bó qua món ăn ngon và vô cùng hấp dẫn này. Cùng với hủ tiếu Nam Vang và hủ tiếu Sa Đéc, hủ tiếu Mỹ Tho cũng nổi tiếng không kém gì đối với người dân Nam Bộ. Hủ tiếu Mỹ Tho có sợi bánh hủ tiếu màu trắng, nhỏ, khô dai và giòn giòn đặc trưng. Món ăn này vô cùng hấp dẫn khi có thêm tôm, mực, thịt heo, thịt gà, lòng, tim…tùy vào sở thích của du khách và dùng thêm cả hẹ, xà lách, giá, cần tây,…

3. Đặc sản Tiền Giang – Chuối quết dừa

Nhắc tới món ăn ngon ở Tiền Giang, mà không nhắc tới món chuối quết dừa dân dã mà cực kì ngon thì thật là thiếu sót. Nguyên liệu chính của món này là chuối sứ xanh và dừa nạo. Chuối được đem luộc tới khi chín dẻo sẽ được trộn cùng dừa nạo, dừa thái lát mỏng đem giã nhuyễn trong cối, thêm chút muối đường cho hợp khẩu vị. Sau đó người ta rắc chút lạc rang vàng lên phía trên. với hương vị thơm ngon, hấp dẫn món ăn này trở thành món ăn đặc trưng cuốn hút thực khách.

4. Chả nướng chợ Gạo – đặc sản Tiềng Giang nổi tiếng

Tiếp đến tamdiem24h.net muốn chia sẻ với bạn, đó là món chả mà còn dễ dàng cho người ăn. Khi ăn chỉ cần gắp chả và rau đã được cuộn sẵn, cho vào miệng là sẽ cảm nhận được vị chả thơm đậm, thịt ngọt dai cùng hương của các loại rau sống, càng nhai càng thấy ngon. Chả nướng chợ gạo trở thành món ăn ngon vô cùng hấp dẫn.

5. Bún gỏi già Mỹ Tho – Đặc sản Tiền Giang chớ bỏ qua

Món bún gỏi già Mỹ Tho cũng trở thành món ăn cũng không kém phần đặc sắc. Món ăn này cũng tương tự món bún mắm vì có chung nguyên liệu là mắm cá. Bún gỏi già ngon phải nấu chung với me để cho ra nước lèo chua chua ngọt ngọt đặc trưng, ăn chung với tép bạc, tép lột hay tôm sú lột là ngon nhất, hương vị hấp dẫn cuốn hút thực khách.

6. Đặc sản Tiền Giang – Bánh vá

Đặc sản Tiền Giang - Bánh vá ngon hấp dẫn thực khách
Đặc sản Tiền Giang – Bánh vá ngon hấp dẫn thực khách

Ghé qua chợ Giồng Tiền Giang, chúng ta chớ bỏ qua món bánh vá nhé. Nhiều du khách đến với Tiền Giang cũng đều không thể bỏ qua món bánh vá làm từ những nguyên liệu rất quen thuộc như bột gạo, bột năng, gan heo, giá sống. Nhân bánh gồm giá sống, gan heo, tôm được cho vào trong vá trước sau đó mới múc bột thêm vào sao cho ngập các loại nguyên liệu. Cách chế biến đơn giản, mang đến cho du khách những hương vị thơm ngon và cuốn hút nhất.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ với bạn đọc, top món ngon đặc sản Tiền Giang. Món ăn ngon hấp dẫn thực khách, hãy bỏ túi ngay nếu bạn có dịp đến với vùng đất thân thương này nhé!