Đặc sản Bình Định ngon, hấp dẫn thực khách phương xa

1115

Có thể nói ẩm thực Bình Định luôn được giới trẻ săn đón. Món ăn ngon hấp dẫn, thu hút và lôi kéo thực khách phương xa. Vậy đặc sản Bình Định có gì ngon? ăn món gì khi đến đây du lịch? 

1. Đặc sản Bình Định – Bún chả cá Quy Nhơn

Đây là món đặc sản Bình Định khá nổi tiếng, món ăn này phổ biến nhất ở thành phố biển Quy Nhơn. Điểm làm nên sự khác biệt của món ăn này là nước dùng. Chả cá ở đây được chế biến hoàn toàn từ cá tươi với nhiều gia vị, được nêm nếm kĩ lưỡng theo phương thức gia truyền. Nước dùng món chả cá Quy Nhơn chủ yếu được nấu từ xương cá, đầu cá tạo ra vị ngọt dễ chịu, khó quên. Ăn kèm với bún chả cá là chén tương ớt đặc trưng được pha chế chỉ Bình Định mới có.

Đặc sản Bình Định - Bún chả cá Quy Nhơn
Đặc sản Bình Định – Bún chả cá Quy Nhơn

2. Mắm nhum Mỹ An – Đặc sản Bình Định

Mắm nhum Mỹ An món ăn ngon, hấp dẫn ở Bình Định. Cách chế biến như sau: Cắt sơ những chiếc gai nhọn tua tủa xung quanh con nhum, sau đó khoét một lỗ ngay miệng nhum, khéo léo khều lấy thịt nhum cho vào chum sành, rắc một ít muối hạt lên trên, rồi đem vùi vào bếp tro hoặc “giang” nắng từ 10 đến 15 ngày.

Khi hoàn thành món mắm nhum chín, nhuyễn tan, sền sệt, mầu đỏ đục, thơm nức. Mắm nhum không phổ biến như các loại mắm ở nơi khác, nhưng hương vị của chúng lại vô cùng hấp dẫn thực khách. 

3. Đặc sản Bình Định – Bún tôm Châu Trúc

Trong top món ăn ngon, đặc sản Bình Định chúng ta không nên bỏ qua món bún tôm Châu Trúc. Món ăn này không chỉ được nấu từ những con tôm tươi về mà còn phải tự làm bún để ăn kèm. Món bún này có vị thanh của nước dùng, ngọt của tôm, thơm của tiêu và giòn của bánh tráng. Hương vị lạ hấp dẫn, lôi kéo thực khách.

4. Bún Song thằn món ngon nổi tiếng Bình Định

Bún song thằn món ăn ngon, hấp dẫn, sở dĩ có tên như thế vì khi làm bún, người ta thường bắt dây bún từng đôi một. Bún song thằn thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao vì làm từ đậu xanh. Tuy nhiên, trung bình 5 kg đậu chỉ làm thành 1 kg bún, nên món bún này có giá thành cao. Nhưng món ăn này vẫn được khá nhiều thực khách săn đón.

5. Đặc sản Bình Định – Bánh xèo Mỹ Cang

Đặc sản Bình Định - Bánh xèo Mỹ Cang
Đặc sản Bình Định – Bánh xèo Mỹ Cang

Trong top món ngon Bình Định chúng ta cũng phải kể đến món bánh xèo, món ăn này có các thành phần đều là đặc sản của địa phương. Nguyên liệu làm nên món bánh xèo gồm: Gạo được xay từ loại lúa ở cánh đồng khu Đông. Tôm là loại tôm đất sống nước lợ ở đầm Thị Nại. Nước chấm được pha chế từ nước mắm nguyên chất…

6. Mực ngào – đặc sản Bình Định

Đến với vùng biển Bình Định chúng ta phải thưởng thức ngay món mực ngào. Mực ngào có một hương vị thơm ngon rất riêng, thu hút thực khách khi đến với Bình Định. Để chế biến được món mực ngào này người đầu bếp đã phải rất công phu, tài tình tỉ mỉ chăm chút cho món ăn. Mực sau khi đươc thu mua, từ những cảng hải sản tươi ngon được đem về sơ chế và chế biến luôn để giữ được độ tươi ngon nguyên vẹn của mực.

Trên đây tamdiem24h.net vừa bật mí với giới trẻ, top món ăn ngon hấp dẫn, đặc sản Bình Định. Nếu bạn có dịp du lịch xứ xở này hãy thưởng thức ngay món ngon nơi đây nhé!