Những loại cây cảnh phong thủy nên bài trí ở phòng khách

1320

Nếu gia chủ muốn có tài lộc, may mắn nên bài trí ngay những loại cây cảnh phong thủy này. Vậy đó là những cây nào? cùng tamdiem24h.net tìm hiểu ngay nhé!

Bài trí cây cảnh trong phòng khách có tác dụng gì?

Cây cảnh phong thủy hay những loại cây được đặt trong phòng khách, cầu thang… là dùng để trang trí cho căn nhà. Nhưng với việc sử dụng cây cảnh trong căn nhà, sẽ khiến ngôi nhà của bạn trở nên thông thoáng, dễ chịu hơn. Ngoài ra, còn giúp cho không gian ngôi nhà của bạn trở nên hài hòa và độc đáo hơn.

Cây cảnh phong thủy bài trí trong phòng khách
Cây cảnh phong thủy bài trí trong phòng khách

Theo các chuyên gia phong thủy, việc bài trí cây cảnh phong thủy trong nhà còn giúp gia chủ hài hòa được các yếu tố như: may mắn, công danh, sự nghiệp, bình an, sức khỏe…. Đặc biệt nếu bạn chọn dược cây cảnh phong thủy hợp tuổi, hợp phong thủy chắc chắn sẽ mang đến nhiều măy mắn và thuận lợi trong cuộc sống đối với gia chủ.

5 loại cây cảnh phong thủy nên bài trí trong phòng khách

Cây Kim Phát Tài

Cây Kim Phát Tài loại cây cảnh phong thủy được nhiều gia đình lựa chọn. Chúng được ưa chuộng là bởi loại cây này không chỉ bài trí trong phòng khách, mà còn thích hợp làm cây cảnh văn phòng. Lá cây kim phát tài do có lá đẹp, bóng, xanh mượt, tán cân đối, tương đối dễ tính. Một số người còn tin rằng cây này mang đến sự thịnh vượng, may mắn cho chủ nhân khi bày trong nhà.

Vạn niên thanh

Nếu bạn muốn lựa chọn cây cảnh phong thủy bài trí phòng khách, thì không thể bỏ qua cây vạn thanh niên. Loài cây rất ưa bóng và thời tiết mát mẻ, nếu trồng trong đất ẩm thì cho lá to, dày bóng, trồng trong nước thì cho lá hẹp, cành trắng và vươn dài.

Vạn thanh niên thích leo tường nên thường được trồng trong chậu với 1 cột trụ. Với dáng hình thanh mảnh, lá xanh bóng, cây có tác dụng làm mát không khí, làm dụi những không gian thô cứng hoặc nhiều đồ vật mang tính âm, thuộc hành Kim, Mộc.

Cây Kim Ngân Lượng

Cây Kim Ngân Lượng là loại cây cảnh phong thủy bài trí trong phòng khách đang được rất nhiều người ưa chuộng. Thể hiện cho sự phát triển về công danh và tài lộc. Đây là một loại cây vừa hợp cho phong thủy và vừa hợp dùng để trang trí.

Thiết Mộc Lan

Cây cảnh phong thủy có lá màu xanh, có sọc trắng ở giữa. Hoa nở màu trắng hoặc vàng nhạt, có mùi thơm. Cây có thể sử dụng bày nội thất làm cây cảnh văn phòng, cây cảnh trồng trong nhà hoặc trồng ngoại thất cảnh quan. Bài trí cây này trong không gian phòng khách, giúp gia chủ gặt hái được nhiều thành công.

Cây cảnh phong thủy bài trí phòng khách hút tài lộc
Cây cảnh phong thủy bài trí phòng khách hút tài lộc

Cây Đại Lộc

Cây Đại Lộc được bài trí có khi nhằm thể hiện một ý tưởng của người trồng, qua cách xếp đặt mà vẫn giữ được vẻ tự nhiên của lá. Thân cây đại lộc được uốn theo một kiểu dáng nào đó, còn gọi là thế cây, kết hợp với chậu, đất hay nước là môi trường sinh trưởng cho cây đại lộc có được vẻ đẹp như ý.

Cây Thiết Mộc Lan

Cây thiết mộc lan có lá màu xanh, có sọc trắng ở giữa. Hoa của cây khi nở màu trắng hoặc vàng nhạt, có mùi thơm ngào ngạt. Loài cây cảnh phong thủy này, rất phù hợp cho việc trang trí hoạc làm cây cảnh trồng trong nhà, trồng ngoại thất cảnh quan.

Ngoài đóng vai trò là yếu tố phong thủy được rất nhiều người quan tâm ở loại cây này, cây có khả năng hấp thụ Fomaldehyde, giúp làm sạch không khí, khử bớt các khí độc sinh ra do hiệu ứng nhà kính. Đặc biệt môi trường văn phòng thường xuyên sử dụng điều hòa.