Các sản phẩm công nghệ hưởng lợi từ chơi thể thao

1681

Vào tháng 5/2018, sau khi Toà án tối cao Hoa Kỳ chính thức hợp pháp hoá chơi thể thao đã trở thành đòn bẩy góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp chơi trực tuyến không chỉ tại quốc gia này mà còn của cả thế giới.

Tại Mỹ, số tiền chơi thể thao bất hợp pháp có thể đạt tới 150 tỷ USD/năm chính vì vậy việc phát triển ứng dụng chơi trực tuyến (link vào cổng game chơi trực tuyến 188bet) có độ tương tác cao sẽ là “mỏ vàng” cho các Tập đoàn công nghệ khai thác. Mặc dù tại châu Âu, chơi thể thao trực tuyến đã sớm định hình được mảnh đất riêng cho mình thì ở xứ cờ hoa, đây vẫn là thị trường mới mẻ. Đây chính là lý do mà nhiều hãng chơi có tiếng tại châu Âu “rủ nhau” nhảy vào khu vực Bắc Mỹ để thực hiện các dự án đầu tư.

Điển hình như bản hợp đồng giữa Tập đoàn WSC (Israel) với giải bóng rổ nhà nghề lớn nhất hành tinh NBA trong việc áp dụng công nghệ AVGEN (Automatic Video Generator). Theo đó, công nghệ này sẽ có nhiệm vụ tạo ra các đoạn video highlights, tự động tổng hợp những tình huống đáng chú ý trong trận đấu bóng rổ và ngay lập tức gửi về người theo dõi sau khi kết thúc tình huống đó.

Ưu điểm của các video highlights này là giúp khơi gợi sự tò mò, cuốn hút đối với người hâm mộ trong quá trình dự đoán diễn biến tiếp theo của trận đó, từ đó cho phép họ có cái nhìn tổng quan hơn về những khả năng có thể xảy ra. Bỏ qua nhiều nghi ngại ban đầu, AVGEN đã thành công hơn dự đoán, góp phần tạo động lực cho nhiều ông lớn công nghệ khác cũng nhanh chóng gia nhập vào mảng chơi thể thao trực tuyến đầy tiềm năng này.

Optimove là một cái tên “đáng gườm” trên thị trường chơi thể thao, khách hàng của Tập đoàn này còn nằm trong ERG Power 50 – danh sách các hãng chơi trực tuyến có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới hiện nay. Sản phẩm của Optimove chủ yếu hỗ trợ các hãng chơi trong việc tương tác với người dùng ứng dụng thông qua từng điểm chạm, số lần click chuột hay bao gồm cả việc tương tác từ email. Gần đây, hãng vừa công bố dự án thực hiện nghiên cứu về mối liên quan giữa tỷ lệ thắng cược – thua cược cùng sự hài lòng của khách hàng. Kết quả chỉ ra rằng, nếu một khách hàng có khả năng thắng cược nhiều lần trong thời gian ngắn sẽ không là nguyên nhân khiến họ tiếp tục sử dụng ứng dụng của bạn trong những lần sau.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, các sản phẩm trí tuệ nhân tạo và công nghệ cao sẽ có công lớn giúp các hãng chơi định hướng được chiến lược phát triển cho từng phân khúc khách hàng khác nhau. Bằng cách nắm bắt xu hướng và sở thích, các fan hâm mộ sẽ cảm thấy hứng thú và tạo nguồn tích cực tham gia vào hoạt động chơi do cổng game gợi ý, giống như việc có một ai đó đang thấu hiểu tâm lý và giúp họ giải toả được những căng thẳng trong cuộc sống.