5 thói quen ăn uống khó giảm cân, chị em cần lưu ý

1767

Mong muốn có được vóc dáng thon gọn là ước muốn chính đáng của phái đẹp. Tuy nhiên nếu mắc phải 5 thói quen ăn uống khó giảm cân này, chị em khó lấy lại được vóc dáng như ý.

1. Bữa tối quá thịnh soạn

Bữa tối quá thịnh soạn, một trong những thói quen ăn uống khó giảm cân chị em hãy lưu ý ngay. Nhiều khi do công việc bận rộn hoặc chỉ là thói quen thức khuya, nhiều người thường xuyên ăn tối và ăn rất no mới thôi. Lượng thực phẩm trong bữa tối này càng nhiều thì nhiệt lượng tích tụ càng cao, đồng thời ban đêm do lượng hoạt động ít nên càng khiến thần kinh rơi vào trạng thái hưng phấn. Trường hợp thức ăn càng chuyển hóa thành mỡ, thì lượng mỡ dư thừa tích lũy trong cơ thể, gây tăng cân nhanh.

2. Tốc độ ăn uống quá nhanh

Nhịp sống hiện đại, khiến tốc độ ăn uống của chị em quá nhanh, và càng nhanh thì tốc độ dùng bữa của con người gần như cũng vội vã hơn. Thói quen ăn uống khó giảm cân này khiến bạn mất cảm giác no, và vô hình trung dung nạp càng nhiều đồ ăn, thức uống hơn.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn, để đảm bảo sức khỏe và cũng là hạn chế nguy cơ tăng cân, bạn nên cố gắng tập thói quen ăn chậm, nhai kỹ. Điều này rất tốt cho tiêu hóa cũng như quá trình hấp thu chất dinh dưỡng của bạn.

Thói quen ăn uống khó giảm cân, chị em cần lưu ý
Thói quen ăn uống khó giảm cân, chị em cần lưu ý

3. Kén ăn chỉ tập trung một loại khẩu vị

Kén ăn cũng là một trong những thói quen ăn uống khó giảm cân, trên thực tế tình trạng kén ăn phổ biến chính là bạn sẽ yêu thích một loại khẩu vị hay loại thực phẩm nào đó, thế nhưng điều này vô tình khiến bạn khó cải thiện cân nặng hơn.

4. Ăn vặt không khoa học

Trong nhóm thực phẩm dinh dưỡng, thức ăn vặt đa số là thuộc nhóm thực phẩm nhiều đường và chất béo. Nếu chị em không kiểm soát lượng ăn và chọn sản phẩm tích cực thì dễ khiến cơ thể hấp thu nhiều nhiệt lượng, đồng thời nếu bạn còn lười vận động thì càng dễ có nguy cơ béo phì hơn. Thói quen khó giảm cân chị em nên cải thiện ngay.

5. Không kiểm soát lượng thức ăn

Nhiều người muốn cải thiện cân nặng, nhưng lại khó kiểm soát lượng thức ăn. Mặc dù ý thức được liều lượng ăn uống rất quan trọng trong việc kiểm soát cân nặng nhưng thực tế, nhiều người vẫn khó tránh không thể kìm chế được cảm giác ngon miệng. Do đó, như tamdiem24h.net đã cập nhật và nhận thấy rằng, hiện nay còn không ít người còn có thói quen mỗi bữa ăn phải ăn thật no mới cảm thấy thỏa mãn. Đây cũng là lý do khiến bạn khó giảm cân, bởi dung nạp quá nhiều nhiệt lượng, dẫn đến nguy cơ béo phì càng cao, hiệu quả giảm cân cũng không như ý muốn.